• MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP

  Showing 1–24 of 270 results

  Showing 1–24 of 270 results

  Giới thiệu về máy bơm công nghiệp:

  Khi nền kinh tế phát triển ngày càng cao đòi hỏi nhu cầu của con người ngày càng cao chính vì thế nền công nghiệp đã ra đời đi song song với điều đó các loại máy bơm nước cũng dần đần phát triển theo. Máy bơm nước công nghiệp là những loại máy bơm có công suất lớn để phục vụ các nhu cầu của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng…, được sản xuât và cung cấp từ các thương hiệu nỗi tiếng trên thế giới như máy bơm Pentax, Ebara, Sealand…của ITALY. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất và được kiểm định chất lượng khắc khe nhất, nhằm đáp ứng được các nhu cầu của các ngành công nghiệp hiện đại như công nghiệp hóa chất, công nghiệp, thực phẩm….

  Máy bơm nước công nghiệp còn được dùng cho các hệ thống cấp thoát nước thành phố, Phòng cháy chữa cháy, trong chăn nuôi sản xuất nông nghiệp với uy mô lớn ngoài ra còn sử dụng cho các hộ gia đinh.

  Máy bơm công nghiệp được chia ra rất nhiều loại như:
  Máy bơm ly tâm
  – Máy bơm chìm
  – Máy bơm màng
  – Máy bơm hỏa tiễn
  Máy bơm tăng áp
  – Máy bơm đẩy cao

  Đặc điểm của máy bơm công nghiệp:

  – Các dòng máy bơm nước công nghiệp thường có công suất rất lớn 5HP-60HP thậm chí hàng trăm HP để đáp ứng được nhu cầu của công trình, hệ thống công nghiệp.
  – Được thiết kế để hoạt động bền bỉ với thời gian, có những bộ cảm biến để tự bảo vệ cao hơn hiều so với các dòng bơm dân dụng khác như cảm biến về nhiệt độ, cảm biến về áp suất, tiêu chuẩn chống nước, chống ăn mòn, chống mài mòn…
  – Máy bơm công nghiệp có nhiều thiết kế khác nhau có thể là: máy bơm chìm, máy bơm trục ngang, máy bơm trục đứng…, đặc biệt là thiết kế về cánh bơm và buồng bơm được thiết kế với rất nhiều dạng lớn, nhỏ, lưỡi cắt….
  – Máy bơm công nghiệp cũng được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như Gang đúc, Inox đúc, Sợi carbon…. Để đáp ứng nhu cầu và môi trường của các ngành công nghiệp, công trình lớn.
  – Máy bơm lưu lượng công nghiêp: dòng bơm lưu lượng công nghiệp với công suất lớn thường có đường kính ống hút –xả lớn thường có cột áp thấp khoảng vài mét hoặc 40-50 m nhưng lưu lượng có thể lên tới vài trăm m3/h thường đi với thiết kế buồng bơm lớn.

  Ứng dụng của máy bơm công nghiệp:

  Máy bơm nước công nghiệp hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, nuôi trồng, công trình công cộng, xí nghiệp lớn. Nhờ có những máy bơm có công suất lớn, giúp tiết kiệm được thời gian làm việc, tiết kiệm được nhân công, nhằm giúp tuyến trình công việc được thực hiện nhanh hơn. Sau đây là một số ứng dụng cụ thể:
  – Trong lĩnh vực nông nghiệp:
  + Máy bơm công nghiệp giúp ích rất lớn cho các nhà nông nuôi trồng thủy hải sản,….ví dụ: xả nước thải từ bể ra ngoài, tạo oxy trong nuôi tôm có diện tích lớn, hút nước sạch vào bể…,tạo nguồn nước nhân tạo để đảm bảo cho mục đích sử dụng.
  + Máy bơm công nghiệp đảm bảo việc tưới tiêu cho các nơi có nguồn nước bị hạn chế ( dùng bơm lưu lượng lớn của hãng NTP, THT, EBARA…), hút nước ở những nơi có mực nước thấp ( dùng máy bơm hỏa tiễn 4inch hoặc 6inch), quản lý nước và giữ cho mực nước có độ cao phù hợp, chất lượng tốt và vừa đủ tùy từng đối tượng sử dụng.
  – Trong lĩnh vực công nghiệp:
  + Máy bơm nước công nghiệp dùng để chữa cháy, cung cấp nước cho các xí nghiệp lớn, tưới cây ở các khu công nghiệp có trồng nhiều diện tích cây xanh và đài phun nước ở công viên công cộng.
  + Các loại máy bơm như: máy bơm chìm, máy bơm nước lưu lượng lớn…được thiết kế dành cho những nơi sử dụng nguồn nước lớn, đáp ứng cầu và mục đích sử dụng của từng cá nhân hay doanh nghiệp.
  Vì vậy, máy bơm nước công nghiệp là rất có lợi trong việc sử dụng và các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

  Một số máy bơm công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay:

  Máy bơm ly tâm :
  + Bơm ly tâm chiếm đa số trên thị trường, dùng bơm nước gia đình hoặc sản xuất. Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút.

  Máy bơm chìm:
  + Bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ thân bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Thực chất nguyên lý hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay motor. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy nước lên…
  + Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao.
  + Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

  Lưu ý quan trọng khi sử dụng bơm điện chìm:
  + Phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển.
  + Không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại motor do motor do không được làm mát.
  – Bơm phun tăng áp :
  + Bơm phun hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển của dòng khí hay chất lỏng từ bơm phụ tạo ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm. Nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

  Giá của các loại máy bơm nước công nghiệp:

  Với các dòng máy bơm công nghiệp như hiện nay thì rất khó tìm được bảng báo giá bơm công nghiệp. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của các loại máy là:
  – Nguồn gốc, xuất xứ nhập khẩu của máy bơm.
  Thương hiệu máy bơm.
  – Máy bơm nước công nghiệp có rất nhiều mẫu mã khác nhau với nhiều kỹ thuật nên các nhà cung cấp máy bơm thường đưa ra giá theo từng đơn hàng.
  – Vật liệu cấu tạo nên máy bơm.
  – Hiệu suất cùng với khả năng làm việc của máy bơm.
  – Thời gian bảo hành máy bơm.
  Nếu bạn muốn mua máy bơm công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, hãy liên hệ đến máy bơm công nghiệp Hà Nội để được tư vấn cũng như báo giá về các dòng máy bơm công nghiệp một cách chi tiết nhất.

  Các chú ý cơ bản khi chọn mua máy bơm công nghiệp:

  – Trước khi chọn mua máy bơm cần tính toán và xác định rõ vị trí và nhu cầu cho nguồn nước sử dụng: bơm nước từ các bể dưới và các đường ống dưới lên bể trên cao hơn, bơm hút từ giếng khoan, từ các bể ngầm, … để có thể xác định và chọn mua loại máy bơm có kết cấu và công suất phù hợp cho yêu cầu sử dụng.
  – Để đạt được hiệu quả cao nhất, ta cần phải chọn lựa loại máy bơm công nghiệp sao cho đúng nhu cầu:
  + Nếu sử dụng cho mực nước ngầm sâu không quá 5 m, ta có thể dùng các loại máy bơm cánh thông thường với công suất trung bình.
  + Nếu sử dụng ở mực nước ngầm có độ sâu từ 5 m đến 9 m, ta có thể sử dụng loại máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút khác có công suất cao.
  Nếu sử dụng cho mực nước ngầm có độ sâu từ 10 m đến 60 m, ta phải sử dụng đến các loại máy bơm công nghiệp chuyên dùng cho giếng sâu, máy bơm bơm hoả tiễn, máy bơm dùng thiết bị khí nén, máy bơm dạng trục ngang có bơm tia lắp đặt ở đầu ống hút nước, máy bơm pittông có lắp cần đẩy và có thêm thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.